Cửa nhôm kính chống trộm được không?

Thực chất cửa nhôm kính chống trộm được hay không, không phải phụ thuộc vào loại cửa nào. Ngay cả khi bạn có dùng cửa sắt thì cũng không đảm bảo được 100% khả năng chống trộm. Điều này tùy thuộc vào giải pháp chống trộm mà bạn lựa chọn.

Mặc dù cửa nhôm kính cũng có khả năng chống trộm ở mức độ an toàn cao nhờ khả năng chịu lực cao của nhôm, kính. Nhưng điều này không thể khẳng định là nhôm sẽ không bị đập phá, kính không thể vỡ. Vì thế nhiều người cho rằng chống trộm cho cửa nhôm kính với biện pháp tăng độ dày của nhôm, kính thì khó để phá hay cạy cửa hơn. Nhưng gì là tuyệt đối, không thể nói là không thể cạy cửa. Nếu cửa thường xuyên bị trộm tác động lên hoặc trộm dùng máy để cắt, phát thì dù loại cửa tốt tới mức nào cũng không thể chịu được.

Để tối ưu việc chống trộm bạn có thể thay đổi các phụ kiện cũng như linh kiện để chắc chắn rằng trộm sẽ khó để đột nhập. Những yếu tố có thể giúp cửa nhôm kính chống trộm như: cửa nhôm kính có khung bảo vệ, chú ý đến khóa hay bản lề,…và đặc biệt là mua sản phẩm cửa nhôm kinh chất lượng từ đơn vị nhôm kính uy tín. Chính vì vậy để hiểu rõ hơn những giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính bạn hãy tham khảo 5 giải pháp cụ thể bên dưới.

1 Tăng cường khóa chốt

Nếu bạn cảm thấy mức độ an toàn chưa đảm bảo, bạn nên tăng cường thêm khóa chốt. Nhằm tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhôm kính. Đây là một trong số cách chống trộm cho cửa nhôm kính có mức kinh phí thấp mà có hiệu quả rất tốt. Nếu bạn ở những khu vực an ninh kém thì nên áp dụng phương pháp này. Đặc biệt, bạn nên chọn loại phụ kiện chính hãng cho cửa để đạt mức độ an toàn cao nhất.

2 Sử dụng khung bảo vệ cho cửa

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà. Bạn hãy chú ý đến việc thiết kế chống trộm cho cửa nhôm kính. Thiết kế chống trộm bao gồm chia nhiều ô nhỏ cho khung cửa. Bởi vì chia ô nhỏ, nếu có đập bể kính cũng rất khó để xâm nhập. Với những cửa sổ bạn nên sử dụng khung bảo vệ tăng cường bên trong. Khung bảo vệ cửa nhôm kính thường được làm bằng nan sắt hoặc nan đồng, được sơn tĩnh điện

Bạn nên chú ý đến độ dày của khung bảo vệ. Có rất nhiều trường hợp đột nhập vào nhà bằng cách phá hỏng khung bảo vệ. Ngoài ra, khi làm khung bảo vệ bạn cũng nên chú ý đến vấn đề thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

3, Sử dụng thiết bị báo trộm

Nếu bạn không có ở nhà dài ngày thường xuyên, bạn nên áp dụng thiết bị báo động báo trộm. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị báo trộm sử dụng cho cửa. Những thiết bị này sẽ phát ra những âm thanh, khi có kẻ cố gắng đột nhập qua các ô cửa.

4 Lắp camera an ninh

Camera không phải là thiết bị có thể phòng chống được trộm đột nhập. Nhưng nếu có camera, những tên trộm cũng sẽ e dè hơn. Với camera bạn có thể theo dõi từ xa, hoặc trích xuất được dữ liệu cần thiết khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

5 Làm thêm lớp cửa khác

Những nơi cần độ an toàn như cửa chính, bạn nên làm thêm một lớp cửa bên ngoài để đảm bảo an toàn. Lớp cửa ngoài này có thể là cửa kéo, cửa xếp, cửa cuốn… Việc làm thêm một lớp cửa sẽ tốn khá nhiều chi phí, nhưng hiệu quả đem lại thì rất cao.

Ngoài ra, còn một số biện pháp bảo vệ cửa nhôm kính khác như:

  • Sử dụng loại kính có độ bền cao như kính cường lực, kính hộp hay kính dán an toàn.
  • Sử dụng phụ kiện đồng bộ với mẫu cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *