Hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực siêu đơn giản

Ngày nay, cửa kính cường lực với việc sở hữu nhiều ưu điểm thì đã nhanh chóng trở thành sản phẩm thịnh hành và được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu như mọi người đang quan tâm đến cách lắp cửa kính cường chuẩn và nhanh nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Huỳnh Đạt nhé!

Cách lắp cửa kính cường lực lùa với những bước cơ bản

Để lắp được cửa kính cường lực dạng cửa lùa thì đòi hỏi người lắp phải có kỹ thuật. Nếu như bạn muốn biết quy trình lắp đặt của các đơn vị chuyên làm cửa kính cường lực như thế nào thì hãy đọc tất cả các bước ở dưới đây nhé!

Bước 1: Khảo sát công trình để biết chính xác kích thước cửa kính cường lực

Trước khi tiến hành lắp đặt cửa, thì bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là khảo sát công trình tại nơi sẽ lắp đặt cửa. Mọi người cần phải quan sát kỹ về mặt bằng, sau đó thực hiện các phép đo đạc và tính toán chính xác, để có thể tính được chuẩn xác nhất kích thước của cửa. Nhờ đó, chúng ta mới có thể đưa ra những giải pháp phù hợp, an toàn và đảm bảo sử dụng cửa hiệu quả nhất.

Bước 2: Vệ sinh kỹ càng nơi lắp đặt cửa kính

Với bước này, bạn cần vệ sinh kỹ nơi lắp đặt, đảm bảo mặt bằng thi công không bị cong vênh và có độ bằng phẳng.

Trước khi áp dụng cách lắp cửa kính cường lực cần vệ sinh sạch sẽ nơi lắp đặt
Trước khi áp dụng cách lắp cửa kính cường lực cần vệ sinh sạch sẽ nơi lắp đặt

Bước 3: Trước khi lắp đặt thì cần tháo dỡ kính cường lực

Mọi người hãy thực hiện việc tháo kính cường lực ra khỏi khung nhôm đã mua về.

Bước 4: Đo đạc kích thước

Trong quá trình áp dụng cách lắp cửa kính cường lực do chúng tôi chia sẻ, thì việc đo đạc kích thước chuẩn xác là điều rất cần thiết. Bạn hãy tiến hành đo xem cửa được giao đã đúng với kích thước chưa, tốt nhất nên chọn những đơn vị cung cấp cửa chất lượng như Huỳnh Đạt để đảm bảo luôn đúng kích thước nhé!

Đo đạc kích thước của cửa để đảm bảo độ phù hợp với công trình
Đo đạc kích thước của cửa để đảm bảo độ phù hợp với công trình

Bước 5: Chôn lê và tiến hành lắp bản lề thủy lực

Tiến hành chôn lề và bắt vít liên kết giữa tường và khung cửa.

Bước 6: Bơm keo cố định cho bản lề của cửa và hoàn tất quá trình lắp đặt

Sau khi đã thực hiện xong bước 5 thì bạn cần tiến hành bơm keo. Khi keo đã khô thì có thể lắp kính cố định vào cho các cánh cửa.

Có tất cả bao nhiêu cách chỉnh cửa kính cường lực?

Bên cạnh tìm hiểu về cách lắp cửa kính cường lực thì cũng có rất nhiều người tìm kiếm cách để chỉnh cửa kính. Hiện tại bạn có thể chỉnh cửa dựa trên kẹp góc và bản lề.

Cách chỉnh cửa kính cường lực nhanh chóng dựa trên kẹp góc

Bước 1: Trên cửa kính thủy lực, khi mọi người quan sát thì sẽ dễ dàng thấy được nhiều điểm kẹp góc và nó sẽ được bao bọc bằng những miếng ốp hoặc inox. Để bắt đầu quá trình điều chỉnh cửa, bạn cần phải gỡ bỏ đi các miếng ốp hoặc inox khỏi kẹp kính. Để thao tác này được diễn ra một cách dễ dàng hơn, mọi người hãy mở cửa kính ra một góc khoảng 90 độ. Đồng thời, tốt nhất hãy sử dụng thêm bìa carton hoặc miếng gỗ và đặt ở dưới phần cửa kính để tránh tình trạng bị va chạm với mặt đất.

Hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực kẹp góc bị xệ với 4 bước cơ bản
Hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực kẹp góc bị xệ với 4 bước cơ bản

Bước 2: Bên trong nẹp kính sẽ có 2 con ốc, mọi người hãy sử dụng các công cụ phù hợp, để làm lỏng 2 con ốc này theo hướng ngược chiều kim đồng hồ nhé!

Bước 3: Khi đã làm lỏng ốc vít, bạn hãy dùng tay hoặc dụng cụ đòn bẩy để nâng cửa kính cường lực lên. Sau đó, dùng lục giác để siết chặt các ốc vít theo chiều kim đồng hồ để cố định cửa được chắc chắn hơn.

Bước 4: Khi đã siết chặt ốc, hãy thử đóng mở cửa để xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không. Nếu cửa kính đã đóng mở bình thường, lúc này mọi người hãy sử dụng tiếp lục giác để siết chặt toàn bộ ốc vít lại nhé!

Cách tháo cửa kính cường lực và điều chỉnh tình trạng xệ bằng cách chỉnh bản lề

Bước 1: Dùng tua vít có cạnh số 4 để mở ốc vít số 1 và tháo nắp Inox trên bản lề thủy lực ra. Phía dưới nắp Inox cũng sẽ có những ốc vít đã được cố định, bạn hãy dùng các dụng cụ để mở nó ra.

Bước 2:  Sử dụng lục giác để nới rộng ốc vít ở vị trí thứ 3 và vị trí thứ 2 theo ngược chiều của kim đồng hồ.

Bước 3: Xiết chặt ốc vít ở vị trí thứ 5 theo chiều kim đồng hồ và kiểm tra cửa bằng cách đóng mở từ từ. Nếu như cửa của bạn nó vẫn có hiện tượng xệ thì hãy vặn tiếp con ốc số 5 và kiểm tra lại.

Bước 4: Khi cửa đã được nâng lên ở độ cao thích hợp, lúc này hãy dùng ốc vít để xiết chặt lại con ốc số 4, 3 và con ốc số 2.

Với những thông tin này của Huỳnh Đạt tin chắc rằng đã giúp bạn biết được cách lắp cửa kính cường lực như thế nào và biện pháp giải quyết khi cửa bị xệ rồi đúng không. Nhớ theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm những kiến thức hữu ích về việc sử dụng cửa kính cường lực sao cho đảm bảo tuổi thọ nhất nhé!

Công ty Cổ phần Sản Xuất và Thương Mại Huỳnh Đạt

Địa chỉ: 91 Đường Số 8, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 764 377

Website: https://huynhdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/HuynhdatJSC

Email: aluglass@huynhdat.com.vn

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/8Cq4cmbm3aVZMdQR8

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *