Các cách thay mở khóa cửa nhôm kính tại nhà hữu ích nên biết

Đối với việc thay mở khóa cửa nhôm kính tại nhà khá là đơn giản, nhưng đối với những ai không biết cách thực hiện thì chắc chắn rằng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, ngay trong bài viết này Huỳnh Đạt chúng tôi đã tổng hợp giúp cho bạn những cách khoá cửa nhôm kính cũng như các lưu ý quan trọng trong quá trình thay khóa và mở cửa nhé! 

Hướng dẫn cách lắp khoá cửa nhôm kính đơn giản

Ngày nay trên thị trường có các loại khóa cửa nhôm kính khác nhau, nhưng trong bài viết này Huỳnh Đạt sẽ hướng dẫn cho bạn lắp khóa cửa với dạng tay nắm tròn và khóa tròn dạng tay gạt.

Tay khoá cửa nhôm kính dạng tay nắm tròn

Để có thể thành công tháo được bộ khóa cửa nhôm kính dạng tay nắm tròn này, thì đầu tiên bạn cần nhấn chốt và tiến hành bước tháo phần tay tròn cùng với nắp chụp ra. Khi đã tháo được phần nắp chụp, chúng ta sẽ thực hiện bước tháo 2 con vít. 

Sau đó là đến phần cò, đối với phần này thì bạn có thể lấy nó để dùng lại nếu như nó còn tốt, còn không sẽ thay mới. Cuối cùng chỉ cần tháo Rive ở phần cò ra là bạn đã có thể hoàn thành việc tháo tay khóa cũ ra rồi nhé! Lúc đã tháo xong thì mọi người có thể thực hiện bước lắp khóa mới tương tự.

Cách thay khóa cửa dạng tay nắm tròn đơn giản
Cách thay khóa cửa dạng tay nắm tròn đơn giản

Cách thay khóa với dạng tay gạt

Đối với cửa nhôm kính thì dạng khóa theo kiểu tay gạt hiện tại đang được sử dụng rất nhiều. Để thay được kiểu khóa cửa nhôm kính này thì cần thực hiện thông qua 3 bước sau:

  • Tháo lõi khóa: Đầu tiên cần xác định được vít giữ lõi khóa sau đó kéo lõi đó ra bên ngoài. 
  • Tháo tay nắm: Bạn hãy tìm được vị trí giữ vít và tháo nó ra.
  • Tháo thân khóa: Đối với thân khóa không phải vít mà rive thì bạn nên dùng mũi khoan để phá ra nhé!

 

Mẫu khóa cửa nhôm kính tay gạt phổ biến
Mẫu khóa cửa nhôm kính tay gạt phổ biến

Những cách mở khóa cửa nhôm kính đơn giản nhất

Đối với ổ khóa cửa nhôm xingfa thì nó cũng giống như các loại khóa cửa khác. Vì vậy mà không thể nào tránh được việc bị hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng. Việc bạn nắm vững trong tay cách sửa khóa cửa nhôm kính khi bị khóa là điều rất cần thiết. Bởi vì nó sẽ giúp cho bạn có thể tự giải quyết tốt khi gặp phải tình huống khóa cửa bị kẹt hoặc mất chìa khóa.

Để có thể áp dụng cách tháo khoá cửa nhôm kính thành công thì mọi người cần phải xác định được vấn đề cửa bị khóa là do nguyên nhân nào. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra được giải pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Cần xác định được nguyên nhân trước khi thực hiện việc khóa cửa nhôm kính
Cần xác định được nguyên nhân trước khi thực hiện việc khóa cửa nhôm kính
  • Đối với trường hợp khóa cửa nhôm kính bị kẹt, thì bạn có thể thử mở cửa với lực nhẹ nhàng, để xem cửa có mở ra được hay không. Nếu khóa cửa mở được, tốt nhất nên tìm cách sửa chữa khóa cửa ngay lập tức và tuyệt đối không để tình trạng này quá lâu. Bởi vì, việc để khóa cửa bị kẹt trong khoảng thời gian dài thì nó có thể khiến cho tình trạng bị kẹt trở nên nặng nề hơn. Thậm chí có thể sẽ khiến cho khóa bị han gỉ ở bên trong và sau đó dẫn đến việc khóa bị gãy.
  • Trong trường hợp bị mất chìa khóa thì bạn nên tìm kiếm chìa khóa. Còn nếu như tìm mãi mà vẫn không thấy, lúc này mọi người có thể tham khảo cách mở khóa tại nhà hoặc nhờ đến thợ phá khóa nhé!

Một vài cách mở khóa cửa nhôm khác

Ngoài cách mở cửa nhôm kính bị khoá trong mà bài viết đã đề cập ở trên thì bạn có thể thực hiện bước mở khóa cho cửa nhôm kính bằng một vài cách ở dưới đây.

Sử dụng thẻ ngân hàng để mở khóa cửa

Để thực hiện được cách mở khóa cửa bằng cách này, thì sẽ cần tới một thẻ ngân hàng không còn sử dụng hoặc bất kỳ thẻ cứng nào có kích thước tương tự là được nhé! Sau đó, mọi người cần uốn nhẹ một phần của thẻ và đưa nó trực tiếp vào khóa. 

Có thể dùng thẻ ngân hàng để mở khóa cho cửa nhôm kính
Có thể dùng thẻ ngân hàng để mở khóa cho cửa nhôm kính

Tiếp theo, bạn chỉ cần đẩy nhẹ các chốt khóa cho đến khi cửa được mở ra khỏi hốc khóa. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác mở cửa nhôm kính bằng thẻ ngân hàng, tốt nhất thì bạn nên dùng lực một cách nhẹ nhàng, để tránh tình trạng bị hỏng khóa ở bên trong.

Dùng thanh sắt

Với cách mở khóa cửa này thì bạn sẽ cần tới một thanh sắt dài với độ dày là 1mm. Thanh sắt sẽ được lắp vào khe cửa, sau đó chúng ta cần uốn thanh sắt với góc 130 độ. Sau đó sẽ tiến hành luồn thanh sắt qua chốt cửa, sao cho hai đầu của thanh sắt sẽ chìa ra ngoài và chốt cửa nằm ở giữa. 

Tiếp theo, bạn nối hai đầu thanh sắt lại với nhau, rồi dùng lực để kéo thanh sắt ra và đẩy cửa vào (hoặc ra). Khi đó, thanh sắt sẽ nhả được chốt và chúng ta có thể mở cửa một cách dễ dàng.

Với những thông tin mà Huỳnh Đạt cung cấp, hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn mở khóa cửa nhôm kính thành công tại nhà một cách dễ dàng. Trường hợp mọi người cảm thấy rằng mình không thể thực hiện thao tác thay hoặc mở, thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên về cửa nhôm kính nhé!

Công ty Cổ phần Sản Xuất và Thương Mại Huỳnh Đạt

Địa chỉ: 91 Đường Số 8, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 764 377

Website: https://huynhdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/HuynhdatJSC

Email: aluglass@huynhdat.com.vn

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/8Cq4cmbm3aVZMdQR

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *