Tìm hiểu về sự khác nhau giữa kính cường lực và kính thường

Nhờ vào những ưu điểm như độ bền, độ chịu nhiệt và an toàn khi sử dụng mà ngày nay kính cường lực đang dần thay thế cho kính thường. Vậy giữa kính cường lực và kính thường có điểm gì khác nhau? Nếu như bạn đang cảm thấy phân vân không biết nên sử dụng mẫu kính nào cho không gian sống của gia đình mình, hãy tham khảo bài viết này của Huỳnh Đạt nhé!

So sánh kính cường lực và kính thường có điểm gì khác biệt?

Nếu như bạn muốn phân biệt được giữa kính cường lực và kính thường có gì khác nhau thì có thể tham khảo một vài tiêu chí ở dưới đây để so sánh nhé!

Độ chịu lực và độ bền

So với kính thường có cùng độ dày, thì kính cường lực có khả năng chịu lực tốt hơn, cao gấp khoảng từ 3-4 lần. Điều này xuất phát từ nguyên do kính cường lực được tôi nhiệt ở nhiệt độ cao, vì vậy sẽ tạo ra các mạch liên kết cực nhỏ và đảm bảo độ vững chắc cũng như độ bền trong quá trình sử dụng.

So sánh kính cường lực và kính thường dựa trên độ bền và độ chịu lực

Khả năng chịu nhiệt giữa kính cường lực và kính thường

Dòng kính cường lực được xếp vào top các vật liệu chất lượng với khả năng chịu nhiệt tốt. Với mẫu kính này thì nó có khả năng chống sốc nhiệt cao hơn gấp 3 lần so với kính thông thường. Trong khi đó, kính thông chỉ được người dùng xếp vào loại vật liệu giòn và chỉ tác động với lực nhỏ thì cũng rất dễ bị vỡ.

Đối với kính thường chỉ cần chịu nhiệt độ tác động trong khoảng từ 40-50 độ, thì cũng có thể dẫn đến tình trạng bị vỡ. Còn với sản phẩm kính cường lực thì nó có thể chịu được sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, thậm chí chịu được nhiệt lên tới 150 độ C mà không bị nứt, vỡ. Ưu điểm này là điều rất quan trọng đối với các hạng mục nhà ở cần sự an toàn.

Mức độ an toàn khi sử dụng cho các không gian

Khi kính thông thường bị vỡ, thì sẽ thường tạo ra các mảnh vỡ to và sắc, có khả năng gây sát rất thương cao. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cả người dùng và gây hỏng đồ đạc ở trong nhà. 

Trái lại, khi sản phẩm kính cường lực bị vỡ chủ yếu tạo thành các mảnh vỡ tròn riêng biệt, không nhọn và cũng không tạo cạnh sắc. Vì vậy, sử dụng loại kính này sẽ rất an toàn cho người dùng, đồng thời cũng không khiến cho đồ đạc ở trong nhà bị hỏng hóc.

Tính ứng dụng của kính cường lực và kính thường

Ngoài những tiêu chí để phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại kính thì chúng ta cũng có thể so sánh dựa trên ứng dụng. Cả hai loại kính này đều được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau với cấu tạo và đặc điểm riêng biệt.

  • Kính thông thường: Loại kính này chủ yếu được sử dụng ở những khu vực không yêu cầu độ an toàn cao. Hay cũng được sử dụng nhiều trong các công trình không cần đến khả năng cách âm hoặc cách nhiệt. Ví dụ như nhà dân, dùng để trang trí và các công trình ở tầng thấp cũng thường hay sử dụng loại kính này.
  • Kính cường lực: Đây là loại kính được sử dụng trong các công trình đòi hỏi độ an toàn và độ bền cao hơn so với kính thông thường. Kính cường lực với chất lượng tốt và có nhiều ưu điểm, nên việc xuất hiện nhiều tại các tòa cao ốc, văn phòng, mái kính và vách kính cũng là điều rất dễ hiểu. Các công trình quan trọng như như sân bay, sảnh chờ và văn phòng cũng hay sử dụng sản phẩm kính cường lực.
Kính cường lực chủ yếu được sử dụng trong các công trình đòi hỏi độ an toàn

Độ vang khi gõ

Khi thực hiện thao tác gõ nhẹ vào bề mặt kính, cả kính cường lực và kính thông thường đều phát ra một âm thanh nhỏ. Tuy nhiên, âm thanh phát ra từ kính cường lực sẽ có độ vang mạnh mẽ hơn rất nhiều so với kính thông thường.

Đối với những người không có quá nhiều kinh nghiệm về các loại vật liệu xây dựng. Việc đặt hai loại kính này nằm cạnh nhau và dùng tay để gõ vào sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được sự khác biệt giữa chúng.

Kính cường lực còn có thể kết hợp cùng với các vật liệu khác

Ngoài ra, kính cường lực còn được sử dụng kết hợp cùng với các trụ inox để làm lan can kính, cầu thang kính, cũng như dùng để làm các phụ kiện quan trọng khác cho không gian sống. Đồng thời, cũng được ứng dụng để làm vách tắm kính, kính phản quang và làm kính hộp,… điều này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng hạng mục công trình mà bạn muốn.

Giá kính cường lực và kính thường có gì khác nhau?

Xét về giá bán thì đương nhiên rằng sản phẩm kính cường lực sẽ có giá thành cao hơn so với kính thường. Điều này cũng đồng nghĩa rằng chất lượng mà kính cường lực đem lại cũng tốt hơn rất nhiều so với kính thường.

Kính cường lực được đánh giá cao hơn nên giá thành sẽ đắt hơn kính thường

Những thông tin trên đây của Nhôm kính Huỳnh Đạt đã giúp cho bạn phân biệt được sản phẩm kính cường lực và kính thường có điểm gì khác nhau rồi đúng không. Tùy vào ưu điểm của từng loại mà bạn có thể chọn loại kính phù hợp với công trình của mình nhé!

Công ty Cổ phần Sản Xuất và Thương Mại Huỳnh Đạt

Địa chỉ: 91 Đường Số 8, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 764 377

Website: https://huynhdat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/HuynhdatJSC

Email: aluglass@huynhdat.com.vn

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/8Cq4cmbm3aVZMdQR

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *